Seed
Rate
(Kg/Ac.)
|
Yield
MT/Hec.
|
Yield
MT/Ac.
|
|||
1
|
Stylosanthes
hemata
|
5-10
|
30-35
|
12-14
|
முயல்
மசால்
|
2
|
Stylosanthes
scabra
|
4-6
|
30-35
|
12-14
|
முயல்
மசால்
|
3
|
Stylosanthes
Verona
|
4-6
|
30-35
|
12-14
|
முயல்
மசால்
|
4
|
Lucerne
|
6-8
|
70-80
|
30-34
|
குதிரை
மசால்
|
5
|
Desmanthus - Hedge
Lucerne
|
4
|
30
|
15
|
வேலி
மசால்
|
6
|
Guar
|
12-14
|
1-1.2
|
12
|
கொத்தவரை
|
7
|
Cowpea
|
12-16
|
20-25
|
8-10
|
காராமணி,
தட்டைப் பயறு
|
8
|
Calopogonium
|
6-8
|
|||
9
|
Cenchrus
ciliaris
|
5-10
|
30-35
|
12-14
|
கொளுக்கட்டப்
புல்
|
10
|
Sorghum
sudex chari
|
10-16
|
40-50
|
16-20
|
சோளம்
|
11
|
Bajra
|
1.5-2
|
40-50
|
16-20
|
கம்பு
|
12
|
Congosignal
grass
|
4
|
40
|
16-18
|
|
13
|
Maize
AT
|
20-24
|
40-50
|
16-20
|
மக்காச்சோளம்
|
14
|
Sorghum
suda cheri
|
10-16
|
40-50
|
16-20
|
சோளம்
|
15
|
Cangosignal+Stylo
|
20-25
|
|||
16
|
Bajra+Guar
|
6-10
|
35-45
|
14-16
|
* வேலிமசால்
விதைகள் நன்கு முளைக்க, கொதிக்க வைத்த நீரில் விதைகளை போட்டு 5 நிமிடம் கழித்து நீரை
வடிகட்டி, தண்ணீரில் 12 மணி நேரம் ஊற வைத்து, நிழலில் உலர்த்திப் பின்பு விதைக்கவும்.
Seasons
Kharif June- September
Rabi November- February